Bản tin Seminar Series số 10: Khai thác hiệu quả phương pháp nghiên cứu hỗn hợp định lượng và định tính trong nghiên cứu du lịch

Seminar Series số 10: Khai thác hiệu quả phương pháp nghiên cứu hỗn hợp định lượng và định tính trong nghiên cứu du lịch

Chiều ngày 09/08/2023 (thứ 4), Khoa Du lịch, trường Đại học Nguyễn Tất Thành cùng với Vietnam Tourism Research (VTR) phối hợp tổ chức thành công buổi tọa đàm “Khai thác hiệu quả phương pháp nghiên cứu hỗn hợp định lượng và định tính trong nghiên cứu du lịch”

Với mục đích nhằm giới thiệu những thiết kế nghiên cứu hỗn hợp trong khoa học xã hội, tiếp cận nghiên cứu ngày càng được các tạp chí khoa học Quốc tế yêu cầu; giúp học viên, NCS, nhà nghiên cứu hiểu rõ những thiết kế nghiên cứu hỗn hợp khác nhau và vai trò của từng loại thiết kế; cung cấp những thông tin quý báu về phương pháp nghiên cứu hỗn hợp trong khoa học xã hội, giúp học viên, nghiên cứu sinh nắm bắt một cách hiệu quả nhất phương pháp nghiên cứu thú vị này và dần tiếp cận với các tạp chí khoa học Quốc tế uy tín và tạo cơ hội cho học viên có được sự kết nối với các học giả, nhà nghiên cứu trong quá trình học tập cao học, nghiên cứu sinh.
Buổi seminar đã thu hút hơn 40 giảng viên, các nhà nghiên cứu, nghiên cứu sinh và học viên cao học, đặc biệt là khá nhiều anh chị quan tâm đến chương trình tiến sĩ Du lịch của trường ĐH Nguyễn Tất Thành đang tuyển sinh hiện nay. Những chia sẻ và thảo luận trong buổi seminar sẽ giúp cho học viên cao học và nghiên cứu sinh tiềm năng trong việc định hướng tiếp cận nghiên cứu trong tương lai.
—–
Thông tin về diễn giả:
Võ Thanh Tân là Giáo sư chính thức tại Trường Kinh doanh Excelia, Pháp. Nghiên cứu hiện tại của ông chủ yếu tập trung vào quy trình số hóa, áp dụng công nghệ thông minh, du lịch bền vững, trải nghiệm khách hàng, hành vi người tiêu dùng, sự gắn kết của khách hàng, sự gắn kết của nhân viên và hành vi của tổ chức. Nghiên cứu của GS. Tân đã được xuất bản trong một số ấn phẩm bình duyệt có uy tín (ví dụ: Human Resource Management, Journal of Business Ethics, Human Resource Management Journal, Information and Management, Journal of Business Research, International Journal of Hospitality Management, Journal of Sustainable Tourism, International Journal of Contemporary Hospitality Management, Tourism Management Perspectives, Journal of Hospitality and Tourism Management, Journal of Cleaner Production, Technological Forecasting and Social Change, Business Strategy and the Environment, Annals of Operations Research, Information Technology & People,, cùng các tạp chí khác), chương sách, sách. GS. Tân đã đồng biên tập hai cuốn sách bằng tiếng Anh có tựa đề “Du lịch quá mức: Nguyên nhân, hệ lụy và giải pháp” và “Du thuyền hạng sang: Quan điểm về du lịch, thực tiễn và bối cảnh”, do Palgrave Macmillan xuất bản lần lượt vào năm 2020 và 2022. GS. Tân cũng đã viết một cuốn sách bằng tiếng Pháp “Enjeux et Stratégies de la valorisation Touristique du patrimoine” do Editions Universitaires Européennes xuất bản năm 2012 và đồng viết cuốn sách “Créer ou reprendre une entreprise Touristique ou hôtelière: Méthodes et outils pour réussir” do nhà xuất Ellipses ấn hành vào năm 2021. GS. Tân phục vụ trong ban biên tập và là người đánh giá cho một số tạp chí quốc tế. Ví dụ, GS. Tân là Phó Tổng Biên tập của Frontiers in Sustainable Tourism (phần Hành vi và Thay đổi Hành vi trong Du lịch). GS. Tân đã nhận được tài trợ từ các tổ chức ở Pháp và Việt Nam. Cụ thể, GS. Tân là Nghiên cứu viên chính của dự án nghiên cứu quốc tế về COVID-19 do Vùng Nouvelle-Aquitaine, Pháp tài trợ. GS. Tân cũng là người nhận Giải thưởng Bài báo Hay nhất tại Hội nghị Quốc tế lần thứ 8 về Quản lý Dịch vụ “Tạo ra Giá trị, Đổi mới trong Cung cấp Dịch vụ” ở Washington D.C., Hoa Kỳ, từ ngày 28 đến ngày 30 tháng 11 năm 2015 và nằm trong số năm người được đề cử cho Giải thưởng Bài báo Hay nhất tại Hiệp hội Nghiên cứu Lữ hành và Du lịch (TTRA), Hội nghị Chương Châu Âu tại Innsbruck, Áo, từ ngày 22 đến ngày 24 tháng 4 năm 2015. Ngoài ra, GS. Tân còn là thành viên Ban Giám đốc của AFMAT (Hiệp hội Quản lý Du lịch Pháp) từ năm 2017.