Bản tin Seminar Series số 9: How to prepare a good research proposal

Chuyên đề Seminar lần thứ 9 trong Seminar Series năm 2023 do VTR tổ chức cùng với sự tham gia của Cộng đồng Du lịch Có Trách nhiệm (WAFORT) đã diễn ra sôi nổi với sự tham gia của đông đảo sinh viên, học viên cao học và nghiên cứu sinh. 

Viết một đề cương nghiên cứu tốt là điều cần thiết cho các sinh viên đang theo học chương trình Tiến sĩ và Thạc sĩ vì đây là bước đầu tiên để thực hiện nghiên cứu. Một đề cương nghiên cứu là một tài liệu mô tả các mục tiêu của dự án nghiên cứu, các câu hỏi nghiên cứu, phương pháp nghiên cứu, kết quả dự kiến ​​và tác động tiềm năng. Nó được sử dụng để thuyết phục cơ quan tài trợ hoặc người hướng dẫn học thuật rằng dự án nghiên cứu đáng được thực hiện.
Một đề cương nghiên cứu được viết tốt có thể tăng cơ hội nhận được tài trợ hoặc phê duyệt cho dự án nghiên cứu. Nó cũng là cách để sinh viên chứng tỏ hiểu biết của họ về lĩnh vực nghiên cứu, khả năng xác định khoảng trống nghiên cứu và kỹ năng nghiên cứu của họ. Ngoài ra, một đề cương nghiên cứu tốt có thể phục vụ như một lộ trình cho dự án nghiên cứu và cung cấp một cấu trúc rõ ràng cho sinh viên theo đuổi.

Buổi seminar này dưới sự hướng dẫn và chia sẻ của PGS. TS. Hiram Ting, Khoa Quản lý Khách sạn và Du lịch, Đại học UCSI, Malaysia. GĐ TT Du lịch Có trách nhiệm Borneo

Buổi seminar có sự tham gia của 40 nhà nghiên cứu, sinh viên, học viên và nghiên cứu sinh đến từ các trường Đại học Hoa Sen, Nguyễn Tất Thành, Hồng Bàng, HUTECH, Văn Lang, và UEF,

Trong buổi chia sẻ này, PGS.TS Hiram đã chia sẻ nhiều nội dung rất hữu ích nhằm giúp học viên và nghiên cứu sinh có sự định hướng rõ ràng và khả thi nhất. Bên cạnh đó, diễn giả cũng đã giới thiệu một số tạp chí chuyên ngành mà ông đã và đang làm Tổng biên tập và quản lý.

Dưới đây là một số hình ảnh về buổi tọa đàm: