[VTR_Khoá tập huấn]: Viết bài báo khoa học & công bố trên tạp chí quốc tế

CÔNG BỐ BÀI BÁO KHOA HỌC – THÀNH CÔNG CÙNG VTR

  • Anh/chị sắp phải thực hiện một đề tài nghiên cứu khoa học do yêu cầu của chương trình Thạc sỹ/ Tiến sỹ nhưng chưa có kinh nghiệm nghiên cứu?
  • Anh/chị đã có ý tưởng về một đề tài nghiên cứu khoa học nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu?
  • Anh/chị cảm thấy chưa đủ tự tin về kỹ năng viết của mình để có thể đăng bài tạp chí thành công?
  • Anh/chị cần một người hướng dẫn có kinh nghiệm để góp ý cho bài viết khoa học của mình?

Mạng lưới nghiên cứu du lịch Việt Nam (VTR) có thể giúp anh/chị vượt qua những khó khăn đó, với khóa tập huấn được dẫn dắt bởi những nhà nghiên cứu, nhà giáo giàu kinh nghiệm đã có bài viết được công bố trên tạp chí quốc tế.

Hoạt động nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực du lịch đang nhận được nhiều sự quan tâm từ cộng đồng học giả trong và ngoài nước, với mục tiêu chung là xây dựng cơ sở nghiên cứu hướng đến bài bản hóa và tăng hiệu quả của các hoạt động kinh tế cũng như bảo tồn các nguồn tài nguyên du lịch. Tài nguyên nghiên cứu khoa học cũng là nguồn tư liệu quý báu để các nhà quản lý, chính quyền địa phương có thể tối ưu hóa vai trò quản lý của mình. Bên cạnh đó, việc có nhiều bài viết được đăng trên các tạp chí khoa học chuyên môn góp phần hướng dòng chảy chất xám của cộng đồng hàn lâm và sự quan tâm của các nhà đầu tư trên thế giới vào ngành kinh tế này.

Tuy nhiên, hoạt động nghiên cứu du lịch ở Việt Nam vấp phải muôn vàn trở ngại như khó khăn tiếp cận cơ sở dữ liệu nghiên cứu của cộng đồng học giả trên thế giới, thiếu cơ sở đào tạo kiến thức và kỹ năng nghiên cứu khoa học, rào cản ngôn ngữ, v.v… Nhận thức được những khó khăn đó, Vietnam Tourism Research – Mạng lưới nghiên cứu du lịch Việt Nam đã lên kế hoạch tổ chức các khóa tập huấn từ cơ bản nhất cho đến nâng cao. Đến với khóa tập huấn của VTR, các anh/chị học viên sẽ được:

  • Trang bị những kiến thức và kỹ năng nghiên cứu khoa học thiết yếu;
  • Chia sẻ kinh nghiệm công bố các bài báo khoa học;
  • Tư vấn và góp ý cho bài viết nghiên cứu từ những nhà nghiên cứu giàu kinh nghiệm;
  • Mở rộng mối quan hệ trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học trong du lịch.

 

Click vào [poster] để tìm hiểu thêm thông tin khóa tập huấn: diễn giả, chương trình đào tạo, thời gian, học phí, v.v…

 

Click vào [form đăng ký] để đăng ký ngay với VTR! https://docs.google.com/forms/d/1pjkqGDh_oP2CLL3WeNOXU6Zv32yw98NQbjhCxHlJBRc/viewform?edit_requested=true