VTR Seminar series số 1 tháng 3: Công bố của người Việt Nam trên các tạp chí quốc tế trong lĩnh vực du lịch

Chuyên đề Seminar tháng 3 lần này sẽ là seminar đầu tiên trong chuỗi seminar của năm 2022 do VTR tổ chức. Trong Seminar series #1 này, Khoa Du lịch-Nhà hàng-Khách sạn của trường Đại học Hutech đã đăng cai host cho hoạt động khoa học đầu tiên này. Dưới sự tài trợ của công ty Du lịch Quang Minh.

  • Chủ đề: Công bố của người Việt Nam trên các tạp chí quốc tế trong lĩnh vực du lịch
  • Tọa đàm: các thách thức và giải pháp trong việc công bố các nghiên cứu du lịch trên các tạp chí quốc tế
  • Diễn giả: TS. Quảng Đại Tuyên & TS. Nguyễn Văn Hoàng. Khoa Du lịch, trường Đại học Văn Lang
  • Phòng B02.09 Trường Đại học Công Nghệ TPHCM (Hutech)
  • Thời gian từ 8:30-11:00 sáng ngày CN, 27/3/2022=> ĐỔI SANG: 13:30-15:30 Chiều ngày CN, 27/3/2022

 

Trước xu hướng và nhu cầu công bố các nghiên cứu trên các tạp chí danh tiếng trên thế giới của các trường Đại học, các viện nghiên cứu trong nước, nhiều nhà nghiên cứu đã và đang nổ lực đóng góp trí lực của mình để giới thiệu các công trình nghiên cứu của mình bằng nhiều hình thức khác nhau. Tuy nhiên, việc công bố các nghiên cứu trên các tạp chí thuộc hệ thống danh mục của tạp chí danh tiếng trong lĩnh vực du lịch vốn là thách thức rất lớn đến các giảng viên và các nhà nghiên cứu. Thông qua việc hệ thống lại toàn bộ các nghiên cứu của người Việt Nam trên hệ thống xếp hạng SCIMAGO với nguồn SCOPUS thuộc khối ngành Du lịch, hai diễn giả TS. Quảng Đại Tuyên & TS. Nguyễn Văn Hoàng, đến từ Khoa Du lịch, trường Đại học Văn Lang sẽ tập trung chia sẻ về tình hình về công bố quốc tế trên các tạp chí chuyên ngành du lịch. Thông qua những số liệu thống kê phản ánh thực trạng về vấn đề công bố quốc tế trong lĩnh vực du lịch của người Việt, Mạng lưới Nghiên cứu Du lịch Việt Nam cũng sẽ đưa ra các chủ đề để người tham dự cùng suy ngẫm, thảo luận về cơ hội, thách thức và giải pháp nhằm nâng cao năng lực công bố quốc tế nói chung, công bố trong lĩnh vực du lịch nói riêng. Các chủ đề vốn không xa lạ với các nhà nghiên cứu và các giảng viên, nhưng VTR tiếp tục cùng đưa ra để các khách mời có thể trao đổi thêm để tìm hướng mới phù hợp hơn cho hiện nay và tương lai:

Cơ hội nào cho các công bố người Việt trên các tạp chí du lịch quốc tế?

Rào cản và thách thức nào đã làm ảnh hưởng đến hoạt động nghiên cứu du lịch hiện nay?

Liệu có giải pháp khả thi nào để tăng cường công bố và nâng cao chất lượng công bố trên các tạp chí quốc tế cho các nhà nghiên cứu Việt Nam?

Seminar lần này hứa hẹn sẽ mang đến cho người tham dự những câu chuyện thú vị về vấn đề này.

VTR hân hạnh chào đón quý anh chị em đồng nghiệp, các nhà nghiên cứu, học viên cao học, sinh viên có quan tâm cùng đến tham dự, chia sẻ và cùng kết nối.

Link đăng ký tham dự: https://forms.gle/CkyitQNQQ55J8Xv19

Trân trọng!

VTR