VTR Seminar Series số 11: ChatGPT trong Nghiên cứu định tính

Thông báo về việc tổ chức VTR Seminar Series số 11: ChatGPT trong Nghiên cứu định tính

Chuyên đề Seminar lần thứ 11 do Mạng lưới Nghiên cứu Du lịch Việt Nam (VTR) phối hợp cùng Khoa Công Nghiệp Văn Hoá, Trường Đại học Thủ Dầu Một (TDMU) tổ chức

Chủ đề: ChatGPT trong Nghiên cứu định tính

Diễn giả: TS. Lương Hà, Giảng viên trường kinh doanh IÉSEG (Pháp)

Thời gian: 14:00 – 17:00, thứ bảy, ngày 25/11/2023

Địa điểm: Hội Trường 2, Trường Đại học Thủ Dầu Một (số 6 Trần Văn Ơn, Phường Phú Cường, TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương)

Host: Khoa Công Nghiệp Văn Hoá, Trường Đại học Thủ Dầu Một

Hình thức: Trực tiếp và Online (VTR sẽ gửi đường link google meet đến các thành viên đã đăng ký trong đường link dưới đây).

Điều phối: TS. Trần Cẩm Thi (TDMU, VTR)

Đăng ký tham gia qua link:

https://forms.gle/iJCwCTNp6oLkim3QA

VTR xin trân trọng kính mời quý đồng nghiệp, quý thầy cô, các nhà nghiên cứu, nghiên cứu sinh, học viên cao học và sinh viên quan tâm đăng ký tham dự.

Tóm tắt chủ đề

ChatGPT hiện nay đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong hỗ trợ nghiên cứu với nhiều ưu điểm đáng chú ý do có khả năng xử lý lượng lớn dữ liệu văn bản và trích xuất thông tin quan trọng từ đó, giúp tiết kiệm thời gian so với việc thủ công. Buổi seminar giới thiệu và khám phá ứng dụng của ChatGPT trên Google Sheet trong lĩnh vực nghiên cứu định tính. Bên cạnh đó, seminar cũng cung cấp một cái nhìn chi tiết về cách sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo mạnh mẽ này để tạo ra mô hình nghiên cứu, phân tích dữ liệu và trả lời các câu hỏi nghiên cứu một cách hiệu quả.

Đến với Seminar lần này, diễn giả sẽ tập trung giới thiệu về sự ra đời của ChatGPT, các lợi ích mà ChatGPT mang lại cho người sử dụng, đặc biệt là việc ứng dụng ChatGPT trong nghiên cứu định tính liên quan đến du lịch. Bên cạnh đó, seminar cũng sẽ cung cấp một cái nhìn chi tiết về cách sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo mạnh mẽ này để tạo ra mô hình nghiên cứu, phân tích dữ liệu và trả lời các câu hỏi nghiên cứu một cách hiệu quả.

Thông tin diễn giả:

 TS. Lương Hà là giảng viên Trường Kinh Doanh IÉSEG (Pháp), giảng dạy đại học và sau đại học các môn Hành vi người tiêu dùng, Marketing Dịch vụ và kỹ thuật số. Các chủ đề ông quan tâm nghiên cứu bao gồm hình ảnh điểm đến; hành vi của khách du lịch; trải nghiệm dịch vụ; hành vi của người tiêu dùng trực tuyến thông qua việc sử dụng các phương pháp hỗn hợp, phân tích nội dung người dùng (UGCs), dữ liệu lớn trong marketing. Trong nghiên cứu gần đây nhất, ông đã thực hiện các công trình về nhận thức của người dùng mạng xã hội (YouTube, Twitter, Facebook..) về các hiện tượng du lịch và hành vi tiêu dùng mới (Slow Tourism – Du lịch chậm, Regenerative tourism – Du lịch tái tạo, Sustainable Consumption – Du lịch bền vững, Metaverse music concert – Biểu diễn âm nhạc trên nền tảng Metaverse) và thái độ của người tiêu dùng đối với robot phục vụ trong ngành dịch vụ (khách sạn, bệnh viện trường học). Ông đã có nhiều công trình công bố về các chủ đề này trên nhiều tạp chí danh tiếng trên thế giới, đặc biệt là trên tạp chí Tourism Management – tạp chí nằm trong top 1 hiện nay trong lĩnh vực du lịch. Bên cạnh hoạt động nghiên cứu và giảng dạy, ông còn là chuyên gia tư vấn phát triển du lịch, marketing điểm đến và xây dựng thương hiệu địa phương.