VTR Seminar Series số 7: Du lịch Team Building: từ lý thuyết cho đến câu chuyện thực tiễn ở Việt Nam

Chuyên đề Seminar lần thứ 7 trong Seminar Series năm 2022 do VTR tổ chức. Khoa Kinh tế – Quản trị của trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) đăng cai tổ chức cho Seminar series #7 này.

 • Chủ đề: Du lịch Teambuilding: từ lý thuyết cho đến câu chuyện thực tiễn ở Việt Nam.
 • Diễn giả:
  • Ths. Nguyễn Phước Thiện, Giám đốc Công ty Thiện Mekong Travel (TMT)
  • Ths. Dương Văn Bình, thành viên VTR
 • Chủ trì: TS. Bùi Thị Ngọc Phương – Trưởng Bộ môn Du lịch – HIU; ThS. Trương Thị Xuân Đào, Phó Trưởng Bộ môn Du lịch – HIU.
 • Điều phối: TS. Võ Thị Nga, Trường Đại học Hoa Sen, thành viên VTR.
 • Ngôn ngữ: Tiếng Việt

Thông tin địa điểm và thời gian:

 • Địa điểm: Sulyna Hotel, tầng 5, toà nhà HIU, 215 Điện Biên Phủ, P15, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
 • Thời gian:08:00 – 11:00 ngày 25/11/2022 (Thứ 6)
 • Link đăng ký: https://forms.gle/oPzie57LcuimJMt29

VTR xin trân trọng kính mời quý đồng nghiệp, các nhà nghiên cứu, học viên cao học và sinh viên đến tham dự và thảo luận.

Thông tin diễn giả:

ThS. Nguyễn Phước Thiện – Founder & CEO của Cty TNHH TMDV Thiện Mekong Travel. Anh Nguyễn Phước Thiện tốt nghiệp chuyên nghành HDV Du lịch của Khoa Du lịch trường ĐH Văn Hiến TpHCM năm 2004, sau đó hoàn tất chương trình MBA của ĐH Nam Columbia năm 2011. Với kinh nghiệm làm trong ngành Du lịch gần 20 năm, Anh đã trải qua nhiều chức vụ ở nhiều bộ phận của nhiều công ty Du lịch khác nhau, từ vị trí nhân viên kinh doanh, nhân viên điều hành, HDV Du lịch đến Phó Giám Đốc Điều hành. Năm 2019, với mong muốn giới thiệu cho du khách trong và ngoài nước biết về An Giang nói riêng và về miền tây nói chung, anh đã mở công ty TNHH TMDV Thiện Mekong Travel. Mục tiêu của anh là phát triển Du lịch nông nghiệp, du lịch sinh thái, du lịch sông nước, du lịch cộng đồng cho vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long nói riêng và các vùng khác ở Việt Nam nói chung.

ThS. Dương Văn Bình hiện đang công tác tại Mạng lưới nghiên cứu du lịch Việt Nam (VTR) và Anh cũng đồng thời là chuyên viên cao cấp đào tạo tại Công ty tài chính SHB. Với 12 năm công tác trong lĩnh vực tổ chức teambuilding và tổ chức sự kiện, Anh Bình đã có cơ hội làm việc với các đối tác khách hàng có thương hiệu lớn trong ngành như: Mead Johnson VietNam, Unilever, MWG, VNG, Golden Gate, Cocacola VN,…Anh Bình cũng đã hoàn thành đề tài nghiên cứu về teambuilding cho luận văn ThS của mình với kết quả nghiên cứu xuất sắc tại trường Đại học Nguyễn Tất Thành.

 

Tóm tắt Chủ đề

Teambuilding không còn là một khái niệm xa lạ với nhiều doanh nghiệp kinh doanh lữ hành trong và ngoài nước. Hầu hết các công ty, khách hàng có xu hướng mong muốn tổ chức các chương trình teambuilding vào các dịp hè, lễ, tết trong các chuyến du lịch của họ. Đây là dịp để tập thể thể hiện sự đoàn kết, các đồng nghiệp có thời gian để hiểu nhau hơn, giải quyết những vấn đề và trên hết để tham gia các hoạt động vui chơi tập thể nhằm mang lại những giờ phút thư giãn và có ý nghĩa giáo dục cao. Không có một cách học hỏi nào hiệu quả hơn việc được trực tiếp trải nghiệm và khám phá. Vì vậy, các hoạt động Team building được xây dựng với mục đích mang lại chuyến trải nghiệm vô cùng thú vị để nhân viên và tổ chức doanh nghiệp gắn bó, rèn luyện tinh thần tập thể. Tuy nhiên, một vài biến tướng về các hoạt động của team building đã xuất hiện trên mạng xã hội đã khiến một bộ phận công chúng có cái nhìn không đúng về loại hình này.

Để hiểu rõ hơn Teambuilding là gì, tính chất, đặc điểm và ý nghĩa của việc tổ chức Teambuilding trong các doanh nghiệp cũng như thực trạng hoạt động này diễn ra như thế nào tại Việt Nam, trong Seminar số 7 lần này, VTR sẽ mang đến cho người tham dự một bức tranh tổng thể về Teambuilding tại Việt Nam. Bên cạnh đó, với kinh nghiệm thực tiễn từ các diễn giả, Seminar cũng mong muốn thảo luận các giải pháp trong việc xây dựng phát triển chương trình Teambuilding cho tất cả các bên liên quan nhằm cùng nhau đạt được những kết quả như mong đợi, hướng đến việc đa dạng hoá các sản phẩm du lịch trong các doanh nghiệp lữ hành nói riêng và dịch vụ du lịch tại Việt Nam nói chung.


Giới thiệu về Host của Seminar #7: Bộ môn Quản trị du lịch và lữ hành – Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Video giới thiệu về HIU:

Ngành Quản trị dịch vụ du lịch & Lữ hành của HIU được thiết kế nhằm đáp ứng nhu cầu hội nhập cao về môi trường làm việc và các chuẩn mực về chất lượng dịch vụ của thế giới, nhưng vẫn đáp ứng các xu thế chính của ngành kinh doanh dịch vụ Du lịch & Lữ hành.
Cung cấp các trải nghiệm đỉng cao trên cơ sở phát triển bền vững tại điểm đến.
Ẩm thực lành mạnh.
Phát triển bền vững.
Cá nhân hóa dịch vụ.
Vượt lên giới hạn một chuyến đi.
Do đó, chương trình đào tạo được thiết kế thành 4 module:
Module 1: Tổng quan ngành kinh doanh dịch vụ Du lịch & Lữ hành.
Module 2: Nghiệp vụ hướng dẫn.
Module 3: Điều hành & Quản lý Tour.
Module 4: Quản lý & điều hành kinh doanh một mô hình kinh doanh dịch vụ du lịch hoặc lữ hành.

Chương trình học được lồng ghép nhiều hoạt động thực tiễn hoạt động quản lý, điều hành tại trong môi trường kinh doanh thực tiễn và mô hình kinh doanh dịch vụ du lịch & lữ hành và văn phòng Đông Nam tại Sulyna của trường. Đặc biệt, trong module 2&3, sinh viên sẽ có 2 kỳ internship từ 4-6 tháng tại các công ty kinh doanh dịch vụ du lịch & lữ hành tại Việt Nam nhằm hội nhập tiêu chuẩn chất lượng dịch vụ và môi trường làm việc thưc tế.

Cơ sở vật chất hiện đại, chuẩn 5 sao

Khu tổ hợp thực hành du lịch Sulyna Hotel đạt chuẩn 5 sao bên trong “Tòa nhà Con tàu tri thức HIU” chính là niềm tự hào của của các bạn sinh viên ngành QTDVDL&LH nói riêng và sinh viên HIU nói chung.

Khách sạn Sulyna chuẩn Quốc tế giúp các bạn sinh viên Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành có môi trường thực hành hiệu quả nhất.
Khu tổ hợp được chia ra thành nhiều phân khu chức năng như nhà hàng, khách sạn, bar, bếp nóng, bếp bánh và lạnh, khu thể thao… Trong đó, khu vực Travel Agent được thiết kế như phòng điều hành và quản lý du lịch lữ hành chuyên nghiệp thông qua việc liên kết với một doanh nghiệp kinh doanh lữ hành quốc tế nhằm giúp sinh viên có thể thực hành các nghiệp vụ thực như: đặt và giữ chỗ hàng không, thiết kế và điều hành tour…
Như vậy, với những thông tin trên, HIU hy vọng đã giúp bạn hiểu hơn về ngành học  Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành, vai trò cũng cơ hội việc làm ngành này trong tương lai. Nếu bạn có bất cứ câu hỏi nào cần tư vấn, đừng ngại liên hệ đến Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng qua các kênh sau nhé:

Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Cơ sở 1: 215 Điện Biên Phủ, P.15, Q. Bình Thạnh, TP.HCM

Cơ sở 2: 120 Hòa Bình, P. Hòa Thạnh, Q. Tân Phú, TP.HCM

Điện thoại: 028.7308.3456

Hotline: 0938 692015 – 0964 239172

Website: https://hiu.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/hiu.vn/